Nhằm giúp các du học sinh cần trang bị thêm kiến thức để có thể thích nghi với cuộc sống ở Nhật Bản và thành công trong việc đi du học của mình. JVCI xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn du học sinh Nhật Bản
Với hình thức đào tạo dựa trên chương trình đào tạo của Nhật ngữ Nakano Tokyo và 100% giáo viên bản địa, trung tâm Nhật ngữ Nakano được thành lập với mong muốn đưa tiếng Nhật đến gần hơn với những ai quan tâm...
Khó khăn lớn nhất phải kể đến đối với du học Nhật Bản, một nơi đắt đỏ nhất thế giới là chi phí cao. Những sinh viên nhận được học bổng trọn gói trước khi du học thì có thể yên tâm do mức học bổng của chính

Hành trang du học

 • Chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản Chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản

  Để xin được visa du học Nhật Bản, các du học sinh đã phải rất vất vả trong suốt mấy tháng trời để học tiếng và chuẩn bị hồ sơ. Tuy nhiên khi đã xin được visa rồi các du học sinh cần phải chuẩn bị cho mình thêm những kiến thức để có thể thích nghi với cuộc sống ở Nhật Bản và thành công trong việc đi du học của mình.

 • Sang Nhật du học mang gì? Sang Nhật du học mang gì?

  Vậy là bạn nhận được tư cách lưu trú và chuẩn bị sang Nhật du học? Thật là nhiều việc cần phải làm và một trong những việc đó là mang gì đi trong lần đầu sang Nhật. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ với các bạn. À, nhớ cầm giấy cho phép lưu trú (Certificate of Eligibility) đi xin visa tại đại sứ quán hay lãnh sự quán Nhật Bản nữa nhé. Và khi mua vé bạn phải kiểm tra số cân được gửi kèm theo máy...

 • Tín ngưỡng của người Nhật (Phật giáo) Tín ngưỡng của người Nhật (Phật giáo)

  Theo biên niên sử lâu đời nhất Nhật Bản, Nihon shoki (720, Biên niên sử Nhật Bản), Phật giáo chính thức từ Triều Tiên du nhập vào Nhật Bản năm 552, khi vua Paekche cử một phái bộ sang gặp Nhật hoàng mang theo quà gồm “ hình ảnh Thích ca mâu ni bằng đồng và vàng” và “nhiều kinh sách”

 • Tìm hiểu cuộc sống - học tập - việc làm của người Nhật Tìm hiểu cuộc sống - học tập - việc làm của người Nhật

  Ở Nhật Bản, đa phần các hộ gia đình có từ 1-2 con. Cũng như người Việt Nam, người Nhật hiện không muốn có nhiều con. 58,2% sợ không kham nổi chi phí giáo dục; 50,1% nêu lý do thiếu khả năng kinh tế để nuôi dạy, chăm sóc con cái; và 44,7% trả lời khó có thể vừa đi làm vừa nuôi con.

 • Những điều cần biết về cuộc sống tại Nhật Bản Những điều cần biết về cuộc sống tại Nhật Bản

  Quần áo, đồ ăn, nơi ở, học phí, tất cả hết khoảng bao nhiêu? Làm thêm có vất vả lắm không? Nếu bị bệnh thì như thế nào? Phong tục tập quán có khác nhau không? Hết điều này đến điều khác phải lo lắng! Lần đầu tiên đến Nhật Bản, cho đến khi quen với mọi thứ chắc có rất nhiều điều ngạc nhiên, khám phá. Không sao! Ai cũng phải vượt qua con đường này! Hãy nhìn về phía trước và cố gắng vượt qua.

 • Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc làm Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc làm

  Sau khi đăng ký vào trang tìm việc như recruitnavi, bạn sẽ nhận được liên lạc từ những công ty quan tâm. Việc đầu tiên bạn phải làm sẽ là viết sơ yếu lý lịch. Mặc dù sẽ có tới 80% xác suất sơ yếu lý lịch của bạn sẽ được cho vào... máy cắt giấy mà không qua một lần được đọc, vẫn phải viết với “tất cả bầu nhiệt huyết” vì nó sẽ là tài liệu duy nhất theo bạn từ đầu đến cuối cuộc đua.

 • Kinh nghiệm đi lại tại Nhật Bản Kinh nghiệm đi lại tại Nhật Bản

  Giao thông Nhật Bản khá phức tạp và đắt đỏ đối với khách du lịch. Nếu đi du lịch Nhật Bản tự túc, sẽ có khá nhiều phương tiện đi lại cho bạn lựa chọn như: máy bay, taxi, phà... Nhưng những phương tiện tiết kiệm nhất và vẫn đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông Nhật Bản là đường sắt (tàu điện cao tốc liên tỉnh, tàu Cao tốc Shinkansen, tàu điện ngầm) hoặc xe buýt.

 • Phong Cách Làm Việc Của Người Nhật Phong Cách Làm Việc Của Người Nhật

  Nhật Bản là một xã hội luôn nhấn mạnh “Chúng tôi” thay vì “Tôi”. Các quyết định quan trọng thường được thảo luận và chỉ khi có sự nhất trí thì mới được đưa ra. Cũng vì mọi kết quả đều là nỗ lực của cả tập thể nên sẽ không phù hợp khi bạn ngợi khen một cá nhân cụ thể

 • Người ngoại quốc nghĩ gì về người Nhật? Người ngoại quốc nghĩ gì về người Nhật?

  Trong chương trình của CHTV - Tokyo No Sugao (Đông Kinh Tố Nhan, Mặt Thật Của Tokyo), phóng viên đã phỏng vấn một số người ngoại quốc, yêu cầu họ cho một lời (hitokoto, nhất ngôn) cảm nghĩ về Nhật. Cuộc phỏng vấn bất chợt và chớp nhoáng, đôi khi người trả lời nửa đùa, nửa thật, không thể hiện hết mọi sự kiện, nhưng cũng cho chúng ta vài nét khái lược.

 • Tính Cách Người Nhật Bản (P3) Tính Cách Người Nhật Bản (P3)

  Giáo dục của Nhật tập cho trẻ em Nhật làm việc chung với nhau ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, trong sinh hoạt bình thường như các nhóm bạn hay hội tự trị... thì họ đối xử với nhau thân thiện và bình đẳng hơn. Đặc biệt người Nhật rất chịu khó hội họp, phát biểu ý kiến và ghi chép khá cẩn thận. Các buổi họp thường kéo rất dài, hầu hết mọi người nắm vững vấn đề rồi mới thi hành.

1 2 

+84-904 800 428

+84-988 447 993

  Mrs Sơn: 0904 800 428
nguyenson@jvci.com.vn


TRƯỜNG ĐỐI TÁC